HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Lượt xem:

Đọc bài viết

        Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống tốt đẹp ấy đã được Hội Đồng Bộ Trưởng ký quyết định số 167-HĐBT ngày 28/9/2082 lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm là ngày Nhà Giáo Việt Nam.

       Tình cảm thầy trò thân thiết, gắn bó, mang nặng nghĩa tình được các thế hệ học trò thể hiện qua nhiều hình thức khác nhau một cách chân thành mộc mạc, tự nhiên. Ngày 20 tháng 11 năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt hơn những năm khác đó là ngày Hiến chương nhà giáo tròn 40 năm tuổi. Nên tập thể học sinh và giáo viên của  trường đã có chuẩn bị nhiều chương trình hơn, sáng tạo hơn để chào mừng ngày lễ. Và sau đây là một số hoạt động thiết thực mà Giáo viên và học sinh trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh tổ chức thực hiện để chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11.

          Phối hợp với công ty Ichi-Skill tổ chức chuyên đề giáo dục kỹ năng sống “Giá trị của lòng biết ơn”. Bằng những câu chuyện, những trò chơi và hoạt động trải nghiệm cô giáo Hary đã dẫn dắt các em học sinh từ ồn ào bỗng trở nên yên lặng. Từ rụt rè trở nên mạnh dạn. Các em yên lặng nghe cô kể chuyện, các em mạnh dạn đứng trước đám đông chia sẻ những tình cảm dành cho ông, bà, cha mẹ, thầy cô và bạn bè. Hoạt động đã giúp cho các em học sinh biết và hiểu được rằng: Lòng biết ơn là một giá trị sống, đồng thời là một phương châm ứng xử nhân văn, tinh tế để góp phần tạo nên vẻ đẹp nhân cách của con người.

Hình ảnh hoạt động chuyên đề “Giá trị lòng biết ơn”

      Các lớp học thì thi đua dạy – học sôi nổi với các buổi học tốt, giờ học tốt để chào mừng ngày lễ.

Tiết học Tin học của học sinh lớp 4

Giờ học Toán lớp 3

Ngoài việc thi đua dạy tôt-học tốt. Thầy cô còn hăng hái tham gia các phong trào văn nghệ thể dục, thể thao do Ngành phát động. Với tinh thần thi đấu hết mình và tập thể đã đạt giải Nhì “Bóng chuyền nữ” Cụm thi đua.

Đội bóng ghi hình buổi trao giải

          Các em học sinh thì tham gia tri ân và bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn  đến thầy cô qua những bài viết, tấm thiệp và đặc biệt là cuộc thi thiết kế Video “Thầy cô trong trái tim em” với hơn 50 sản phẩm dự thi được đăng tải trên Fanpage của Liên Đội được rất nhiều người xem và đánh giá cao. Các Video được cô Nguyễn Thị Lệ Hoa Tổng PT Đội đăng tải trên trang.

https://www.facebook.com/hoamaudon.nguyen.18

Ngoài ra các em học sinh còn có những tiết mục văn nghệ đặc sắc gửi  tới thầy cô nhân ngày lễ.

Văn nghệ chào mừng 20-11-2022

Được sự quan tâm sâu sắc của chính quyền địa phương và Hội cha mẹ học sinh cũng đã gửi gắm những tình cảm tốt đẹp tới tập thể Hội đồng sư phạm Nhà trường bằng những lãng hoa tươi thắm được kết rất tỉ mỉ, công phu trong ngày toạ đàm kỷ niệm 40 ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Cô Bành Thị Thuận HT Nhà trường nhận hoa Hội CMHS tặng

Tập thể Hội đồng sư phạm TH Nguyễn Chí Thanh trong ngày 20-11

          Ngày 20-11 sẽ không khép lại trong khuôn khổ một ngày lễ, tháng lễ. Đến với tập thể giáo viên và học sinh trường TH Nguyễn Chí Thanh thì ngày nào cũng là ngày lễ. Bởi các em học sinh luôn thi đua học tốt, học chăm, luôn dành những yêu thương trân trọng tới cô thầy. Giáo viên thì luôn đổi mới và sáng tạo trong công tác, dành hết tâm và tình cho sự nghiệp trồng người.