HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TH NGUYỄN CHÍ THANH, CƯ MGAR, ĐĂK LĂK

Lượt xem:

Đọc bài viết

      Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Câu nói đó của Người cho thấy, việc học và dạy lịch sử không chỉ để cho mọi người dân Việt Nam nhận biết rõ cội nguồn của mình, mà còn để bồi bổ, giáo dục tinh thần yêu nước, ý chí tự tôn, tự hào dân tộc. Để các em học sinh của trường TH Nguyễn Chí Thanh hiểu được ý nghĩa của việc học lịch sử địa phương, ngoài việc giáo viên cung cấp kiến thức trong sách cho các em thì việc tổ chức cho các em tham gia trải nghiệm thực tế cũng đã được GV Tổ 5 phối hợp với BGH nhà trường xây dựng kế hoạch từ đầu năm học.

      Ngày 26 tháng 5 năm 2022 là một ngày được Tổ 5 chọn để các em tham gia học tập trải nghiệm. Mới 6 giờ 30 sáng những chiếc xe đẹp nhất với những chú tài xế nhiệt tình, cẩn thận và vui tính đã xếp hàng sẵn dưới sân trường chờ đón 134 học sinh cùng 9 thầy cô tham gia hoạt động trải nghiệm. Các em học sinh cũng háo hức không kém mặc dù được thầy cô báo có mặt trước 7 giờ, nhưng em nào cũng đến từ rất sớm với những tư trang được đựng trong chiếc ba lô nhỏ nhắn chuẩn bị kỹ càng cho một chuyến đi đầy ý nghĩa. Xe khởi hành tại trường TH Nguyễn Chí Thanh trong không khí mát mẻ, trời trong quang mây.

Hình ảnh những chiếc xe lăn bánh chở HS đi học tập trải nghiệm

      Điểm đến đầu tiên là thầy cô dẫn các em học sinh thành kình tới thăm và viếng Nghĩa Trang các anh hùng liệt sĩ tại huyện Cư Mgar, tỉnh Đắc Lắk.

Học sinh và thầy cô viếng Nghĩa trang các anh hùng liệt sĩ.

Điểm đến tiếp theo là đoàn đến tham quan Viện Bảo Tàng tỉnh Đắk Lắk. Đến với nơi đây các em được xem những chứng tích lịch sử trưng bày và được các cô hướng dẫn viên giới thiệu tỉ mỉ, nhiệt tình. Được xem phim ngắm về chiến thắng Buôn Ma Thuật.

Học sinh tham quan viện Bảo tàng và xem phim lịch sử.

      Điểm đến thứ 3 là các em học sinh tham gia học tập, trải nghiệm lịch sử tại Nhà đày tỉnh Đắc Lắk. Được mắt thấy những hình ảnh mà các chiến sỹ cách mạng bị tù đày trong căn phòng tăm tối hay xà Lim kiên cố và tai nghe các cô, chú hướng dẫn viên kể lại với chất giọng nhỏ nhẹ, dễ nghe, dễ nhớ đã làm rất nhiều em học sinh rưng rưng nước mắt bày tỏ cảm xúc biết ơn và trân trọng những hy sinh của các thế hệ cha ông.

Học sinh chú ý nghe kể về những chứng tích Xà Lim nhà đày tỉnh Đăk Lăk

       Ngoài ra các thầy cô giáo cũng đã chuẩn bị cho các em những điểm đến du lịch đẹp, khu vui chơi giải trí phong phú, đặc sắc và mới mẻ của tỉnh Đăk Lăk như: Siêu Thị Go, khu du lịch Hồ Ea Kao,…Các em cùng nhau ăn một bữa cơm đông vui chỉ toàn bạn trang lứa tới 134 bạn. Nhìn những gương mặt dễ thương đến không bút nào tả hết.

HS ăn cơm trưa tại Siêu Thị Go, phường Thành Nhất TP.BMT.

Ăn uống no nê, lượn chơi các trò chơi tại Siêu thị thoải mái. Các em lại tiếp tục được thầy cô dẫn tới một điểm đến, nơi đây không chỉ các em thích thú mà ngay cả chính thầy cô cũng như khách bản địa hay du khách thập phương ai cũng mê mẩn, đắm chìm. Đó chính là khu du lịch Hồ Ea Kao.

HS tắm trong khu du lịch Hồ Ea Kao.

     Mặc dù một năm học với nhiều khó khăn trong công tác dạy và học do dịch Covid – 19. Nhưng tập thể hội đồng sư phạm trường TH Nguyễn Chí Thanh đã cùng nhau vượt qua những khó khăn để thực hiện và hoàn thành mọi kế hoạch đề ra của năm học. Đặc biệt hoạt động trải nghiệm tưởng chừng như không thể thực hiện được. Nhưng cuối cùng đến ngày hôm nay 134 em cũng đã được thầy cô hướng dẫn và tổ chức cho các em tham gia học tập trải nghiệm thành công trong mưa thuận gió hòa, tất cả em an đều vui vẻ và an toàn sau một ngày học tập. Qua chuyến đi, tập thể HĐSP trường TH Nguyễn Chí Thanh giám chắc chắn rằng tất cả các em học sinh của trường đều sẽ chăm ngoan và biết ơn các anh hùng đã hy sinh vì độc lập dân tộc, các em sẽ biết yêu quý và bảo vệ thiên nhiên.