HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CHỦ ĐỀ “NHÀ TRƯỜNG”

Lượt xem:

Đọc bài viết

      Có thể nói HĐGDNGLL là những hoạt động được tổ chức ngoài giờ học các môn văn hoá. Đây là những hoạt động nối tiếp các hoạt động giáo dục trong giờ lên lớp. Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ là chiếc cầu nối giữa công tác giảng dạy trên lớp với công tác giáo dục học sinh ngoài lớp.

HĐGDNGLL là một trong những yếu tố quan trọng góp phần cho trẻ hoàn thiện toàn diện bản thân. Các hoạt động có mối quan hệ chặt chẽ với hoạt động dạy học, tạo điều kiện gắn lý thuyết với thực hành, thống nhất giữa nhận thức và hành động, góp phần quan trọng vào sự hình thành và phát triển nhân cách toàn diện của trẻ trong giai đoạn hiện nay.

HĐGDNGLL là dịp để các em củng cố kiến thức đã học trên lớp và là dịp để các e cùng trải nghiệm khám phá thế giới xung quanh . Đây là điểm rất cơ bản của Hoạt động ngoài giờ lên lớp, khác với hoạt động ngoại khoá như các em vẫn học trên trường lớp.

Tham gia HĐGDNGLL là cơ hội cho mỗi học sinh có thể tự so sánh bản thân mình với những người khác, kích thích các em vươn lên trong quá trình hoàn thiện bản thân. Vì vậy hoạt động ngoài giờ lên lớp sẽ phát triển tối đa năng lực, nhu cầu và thiên hướng của các em.

HĐGDNGLL phát huy cao độ tính chủ động, tích cực của tập thể nói chung, của mỗi cá nhân nói riêng. Dưới sự giúp đỡ của người hướng dẫn, các em sẽ cùng nhau tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung vui chơi khác nhau.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi HĐGDNGLL của khối lớp 5.

Học sinh  thi  giới thiệu về trường.

Thi vẽ tranh  về chủ đề ” Máy Trường”

Thi tìm hiểu về giáo dục giới tính

 

Thầy Võ Thắng cảnh trao quà cho những lớp đạt Nhất, Nhì và Ba trong các nội dung Thi