HỌC SINH TRƯỜNG TH NGUYỄN CHÍ THANH NHỮNG NGÀY ĐẦU THAM GIA TIẾT HỌC GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Như chúng ta đã biết Trẻ từ 0 đến 10 tuổi là giai đoạn quan trọng đầu tiên, là cái móng cho cả cuộc đời con trẻ và cha mẹ cần tạo cho con từ thói quen trong suy nghĩ, thói quen trong các hoạt động.để giúp con cái sự độc lập, sự tự chủ, sự lễ phép, sự tự tin và những kỹ năng sống cần thiết. Nó là nền tảng vững chắc của một đứa con ngoan, thông minh, khéo léo, hiểu biết, thành công… trong các độ tuổi tiếp theo. Ngoài ra trẻ từ 11 đến 18 tuổi là tiếp tục cho giai đoạn phát triển tâm lý phức tạp của con cái để khẳng định bản thân trước bố mẹ. Các áp lực về cả tâm lý và hình thể từ bản thân, từ cha mẹ, từ xã hội, sự thiếu hiểu biết về các kỹ năng sống đôi khi khiến các em không thể vượt qua mà bị chệch hướng lúc nào không biết. Có thể nói mỗi đứa con giống như “một quả bom nổ chậm trong mỗi gia đình thời hiện đại và làm sao để kiểm soát được quả bom đó mà không nguy hại chính nhờ vào sự định hướng của các bậc cha mẹ…”

Chính vì những lý do trên thì Vừa qua Công Ty Cổ Phần Khoa Học Công Nghệ đã triển khai chương trình giáo dục cho 14 lớp tại trường TH Nguyễn Chí Thanh – Huyện Cư M’gar – Tỉnh Đắk Lắk. Giáo viên công ty đã đến định hướng và tập huấn cho cán bộ giáo viên của trường về phương pháp giảng dạy kỹ năng sống. Tuần vừa qua sau khi học các tiết học kỹ năng sống các em học sinh rất tích cực và hứng thú học tập. Các tiết học đã giúp các em học sinh tiểu học Nguyễn Chí Thanh biết cách biết giá trị của lời hứa, biết cách giải quyết các vấn đề nhỏ trong học tập và cuộc sống đối với học sinh tiểu học, biết lắng nghe, biết nhận ra tác hại của việc nghiện điện thoại…

Cảm xúc của các em rất vui và phấn khởi mong muốn được học kỹ năng sống. Có em học sinh chia sẻ “Tiết học rất vui và ý nghĩa, cô dạy rất vui và hoà đồng”, “Em biết được mọi vấn đề trong cuộc sống đều có cách giai quyết”, “Em hy vọng sẽ được cô dạy cho em tiếp những ký năng sống khác trong cuộc sống”…Trên đây một số hình ảnh các em trong tiết học kỹ năng sống.